Xu hướng màu sắc nội thất 2022 | Màu xanh tươi mát, phản ánh lối sống xanh bền vững

Mỗi năm, các hãng sơn đều đưa ra dự đoán màu sắc hot trend trong trang trí nội – ngoại thất. Tiêu chí lựa chọn dựa trên rất nhiều yếu tố, trong đó bối cảnh xã hội có tác động nhiều hơn cả. Và năm 2022 cũng không ngoại lệ. Vậy màu nào là màu sắc của năm 2022? Xu hướng màu sắc nội thất năm 2022 là gì? Cùng Nội thất Tây Hồ tìm hiểu và cập nhật trong bài viết này nhé! 

xu-huong-mau-sac-noi-that-van-phong-2022

Xu hướng màu sắc của năm 2022

2021 đi qua vẫn là một năm đầy biến động. Đại dịch Covid – 19 bùng phát mạnh ở tất cả các quốc gia. Cuộc sống của con người không ngừng đảo lộn. Nhưng chúng ta buộc phải làm quen với bình thường mới và sống chung cùng đại dịch. Vì vậy, xu hướng màu sắc của năm 2022 tiếp tục hướng đến sự an yên, tĩnh lặng, một không gian sạch, thanh lọc tâm hồn, xoa dịu và chữa lành vết thường do tác động của thế giới bên ngoài.

Xem lại xu hướng màu sắc của năm 2021 


Hãng sơn Dulux với gam màu xanh lam tươi mát Bright Skies 

Hãng sơn Dulux lựa chọn màu xanh lam tươi mát, nhẹ nhàng trong năm 2022. Bright Skies cũng gợi lên tinh thần lạc quan, mang lại sức sống cho ngôi nhà, văn phòng hay bất cứ không gian nào. Gam màu xanh lam tươi mát còn tiếp thêm sinh lực, phản chiếu bầu trời xanh vô hạn và không khí trong lành. Nó có tác động tích cực, mang lại sự cân bằng và thư giãn cho tâm hồn. 

mau-cua-hang-son-dulux-Bright-Skies

mau-xanh-lam-2022

thiet-ke-noi-that-van-phong-2022

bep-nau

phong-lam-viec

két-hop-mau-sac-cua-nam-2022-trong-thiet-ke-noi-that


Hãng sơn Benjamin Moore  lựa chọn màu xanh của cây xô thơm 

Hãng sơn Benjamin Moore lựa chọn màu của cây xô thơm nhẹ nhàng, khuyến khích sự thể hiện của cá nhân thông qua màu sắc.

mau-sac-nam-2022-Benjamin-Moore

color-of-the-year-2022

thiet-ke-goc-lam-viec-theo-xu-huong-mau-sac-noi-that-2022

goc-thu-gian

goc-lam-viec

van-phong-lam-viec


Hãng sơn Farrow & Ball là sự pha trộn chiết trung 

Hãng sơn Farrow & Ball đã tiết lộ màu sắc hot trend của năm 2022 là sự pha trộn chiết trung; là gam màu cầu vồng vui tươi, tràn đầy sức sống. Gam màu giúp tôn lên những phẩm chất của một cuộc sống tối giản. Cụ thể, tên của những sắc thái đó là Babouche, School House White, Breakfast Room Green, Stone Blue và Incarnadine. Những gam màu này có thể mang đến sự hồi sinh cho không gian của bạn. 

Farrow-&-Ball-mau-sac-nam-2022

gam-mau-noi-bat-trong-nam-2022

xu-huong-mau-sac-noi-that-2022

trang-tri-nha-o-mau-sac-nam-2022

Pantone với gam màu xanh lam Pantone 17-3938 Very Peri

Pantone đã lựa chọn gam màu xanh lam hoàn toàn mới để làm xu hướng màu sắc của năm 2022 – Pantone 17-3938 Very Peri. Ở đây không hoàn toàn là màu xanh lam, mà đã được pha thêm chút đỏ. Vì vậy, nó được ví là gam màu hạnh phúc và ấm áp nhất trong tất cả các màu xanh lam.

Đồng thời, gam màu Pantone 17-3938 Very Peri cũng có khả năng kích thích tinh thần sáng tạo, ham học hỏi. Nó có khả năng mở ra cho chúng ta tầm nhìn mới khi chúng ta đang viết lại cuộc đời của mình. 

Pantone-17-3938-Very-Peri

Pantone-17-3938-Very-Peri

mau-Pantone

Pantone

trang-tri-van-phong-theo-xu-huong-mau-sac-2022

mau-sac-2022

trang-tri-phong-office

Hãng sơn Behr với màu  breezeway – Xanh thủy tinh nhẹ nhàng 

Hãng sơn Behr cũng lựa chọn màu breezeway để làm màu sắc của năm 2022. Đây là gam màu xanh thủy tinh nhẹ nhàng, thổi một luồng sinh khí mới cho mọi không gian. 

 breezeway

color-trend-2022- breezeway

mau-sac-cua-nam-2022- breezeway

ap-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that

gam-mau-nhe-nhang

trang-tri-khu-vuc-bep-nau

trang-tri-phong-tiep-khach

son-nha-cua-bang-mau-sac-cua-nam-2022

trang-tri-van-phong-lam-viec-theo-xu-huong-mau-sac-noi-that-nam-2022

van-phong-lam-viec


Sherwin-Williams lựa chọn màu xanh Evergreen fog rừng cây yên tĩnh

Sherwin-Williams cũng lựa chọn màu xanh – Evergreen fog cho năm 2022. Gam màu gợi lên sự yên tĩnh, tĩnh lạng của một khu rừng. Tìm kiếm niềm hi vọng về cuộc sống mới, một sắc thái nhẹ nhàng, một không gian ấm áp, có thể chứa lành mọi vết thương, hướng tới hòa bình. 

Evergreen-fog-cho-nam-2022

Evergreen fog

xu-huong-mau-sac-cua-nam-2022

xu-huong-mau-sac-noi-that-2022

mau-sac-2022

PPG với gam màu xanh Olive Sprig (PPG1125-4)

PPG lựa chọn màu xanh Olive Sprig (PPG1125-4) làm màu của năm 2022. Đây là một màu xanh lá cây thoải mái, thanh lịch, có nền tảng và khả năng thích ứng cao. 

Olive-Sprig-(PPG1125-4)

Sherwin-Williams-mau-xanh-rung-cay-2022

son-nha-bang-mau-noi-that-2022

mau-sac-nam-2022

thu-vien-doc-sach

trang-tri-nha-bang-gam-mau-2022

Ứng dụng xu hướng màu sắc nội thất 2022 trong thiết kế không gian 

Những gam màu được chọn ở trên đều có thiên hướng nhẹ nhàng, bình yên, khơi gợi tinh thần tích cực và sáng tạo. Chúng phù hợp trong mọi không gian trang trí, thiết kế. Từ nhà ở cho đến văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà, cao ốc. 

Xu hướng màu sắc của năm 2022 có thể thể hiện ở sơn tường hoặc đồ dùng nội thất. Tuy nhiên, cần có sự kết hợp khéo léo, tinh tế với các bảng màu khác. Có như vậy mới thực sự tạo ra không gian sống chất lượng, truyền tải ý nghĩa màu sắc mà các đơn vị đã lựa chọn. 

Tổng kết 

Màu xanh lá cây và xanh lam hầu hết được các hãng lựa chọn là xu hướng màu sắc nội thất 2022. Đó là những tone màu tự nhiên, êm dịu, nhẹ nhàng, phù hợp với tất cả các không gian. Tone màu cũng mang đến tinh thần vui tươi, an yên, phản ảnh cuộc sống xanh – sống sạch – sống bền vững trước những biến đổi khôn lường của xã hội. Đặc biệt nhất là đại dịch Covid – 19, ô nhiễm môi trường toàn cầu.

Nhận tư vấn ngay