10+ mẫu tranh treo văn phòng hợp phong thủy – Cách treo, lưu ý quan trọng

Chọn tranh treo trong văn phòng không chỉ cần đáp ứng sự hài hòa về tổng thể không gian, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Mà những bức tranh được chọn còn nên hợp phong thủy, mang đến may mắn, phát tài cho doanh nghiệp. Để cân bằng các yếu tố này, chủ doanh nghiệp nên tham cách sử dụng tranh treo văn phong hợp phong thủy mà Nội Thất Tây Hồ chia sẻ dưới đây. 

tranh-treo-van-phong

Văn phòng làm việc nên treo tranh gì thì hợp phong thủy, hút tài lộc?

Thuận buồm xuôi gió 

Những bức tranh có chủ đề về thuận buồm xuôi gió được giới kinh doanh ưa chuộng. Đây là hình ảnh con thuyền đang căng buồm vượt sóng. Cảnh tượng hùng vĩ, tràn đầy ý chí, sức sống mãnh liệt vươn tới thành công. 

Con thuyền tượng trưng cho công ty, doanh nghiệp. Trên con đường vươn ra biển lớn tìm kiếm thành công, con thuyền ấy ắt phải trải qua nhiều gian nan, gập ghềnh, vất vả. Nhưng tất cả không thể làm họ nhụt chí, mà càng vững tâm hơn. Chủ doanh nghiệp luôn là người thuyền truyển vững tay chèo đưa thuyền cập bến. 

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió cổ điển là 1 bức tranh treo đóng khung. Ngoài ra, cũng có thể chọn tranh ghép treo tường như gợi ý phía dưới. 

Tranh thư pháp 

Tranh thư pháp mang đến những điều tốt lành, lời chúc phúc. Vì thế, cũng có nhiều công ty lựa chọn mẫu tranh này để treo tường nơi làm việc. Nên chọn những từ – chữ có hướng khích lệ, truyền cảm hứng. Những bức tranh chữ thư pháp điêu khắc và đóng khung nghệ thuật này cũng được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Nhất là tại các văn phòng cao cấp, phòng làm việc của giám đốc. 

Mã đáo thành công 

Trong phong thủy, con ngựa được xem là sự sống, sự thịnh vượng, mạnh mẽ, thăng tiến, di chuyển…. Chính vì thế, các bức tranh Mã đáo thành công luôn được ưa thích. Có thể treo ở nhà, phòng khách hoặc văn phòng làm việc. 

Tuy nhiên, không nên chọn tranh ngựa có 5 con. Vì nó tương ứng với cầu “Năm ngựa phanh thây. Ưu tiên những con số 2, 3, 6, 8, 9. Trong đó, 6 và 8 là đẹp hơn cả. Số 6 “LỘC” – tương ứng với câu Lộc mã giao trì (lộc theo bước chân của nhựa). Số 8 “BÁT” – tương ứng với câu Bát mã truy phong – là phát tài, sự thăng tiến.

Nếu như muốn bức tranh ngựa trợ giúp cho sự nghiệp lên nhanh chóng, ta nên treo tranh ngựa ở vị trí chủ tài của văn phòng làm việc. Lưu ý treo tranh có đầu ngựa hướng vào. 

13 Nguyên tắc cấm kỵ khi bố trí văn phòng – XEM NGAY

Ngoài ra, văn phòng có thể tham khảo một số gợi ý về tranh treo: 

  • Tranh Đỗ Đan tượng trưng cho sự vinh hoa, phú quý.
  • Tranh hoa sen cá chép ngụ ý mỗi năm một dư giật, giàu có hơn.
  • Những bức tranh tùng, cúc là lời chúc sức khỏe, an lành.
  • Trang mây lành bách phúc ngụ ý cho hạnh phúc vĩnh cửu.
  • Trong văn phòng cũng nên chọn những bức tranh có nội dung may mắn, tốt lành; tranh có nội dung quang minh chính đại; tăng động lực, khích lệ, tranh phong thủy… Những bức tranh cát lợi nên treo ở vị trí “thịnh vượng”.
  • Nếu văn phòng có những góc u tối, thiếu ánh sáng, nên treo tranh hoa hướng dương để phá vỡ cái thế hiện có. 

Lựa chọn tranh treo tường theo từng phòng ban trong công ty 

Phòng kế toán 

Phòng kế toán phụ trách giải quyết những công việc liên quan đến tài chính của công ty. Vì thế ở phòng này, treo những bức tranh có ý nghĩa phát tài phát lộc là phù hợp nhất. 

Phòng hành chính nhân sự

Phòng hành chính nhân sự thiên về mặt con người, đời sống nhân viên. Các bức tranh treo tường thư pháp, làng quê mộc mạc khá phù hợp với căn phòng này. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn tranh chữ với những câu slogan hài hước, vui nhộn để lấy động lực cho nhân viên. 

Phòng marketing, kinh doanh, kế hoạch (Khu vực làm việc của nhân viên)

Là căn phòng năng động, hoạch định và phát triển doanh nghiệp. Vì thế, hãy để những bức tranh mang hướng tích cực, sáng tạo. Ưu tiên sử dụng tranh chữ, câu khẩu hiệu, slogan có ý nghĩa khích lệ tinh thần. 

Phòng giám đốc

Văn phòng giám đốc điều hành là vị trí quan trọng, cần lựa chọn tranh treo tường kỹ càng. Sao cho chúng vừa toát lên sự sang trọng, quyền lực của người đứng đầu. Sự xuất hiện của bức tranh còn phải cân đối và hài hòa với không gian nội thất, hợp với mệnh của người sở hữu căn phòng. 

Lưu ý khi treo tranh văn phòng hợp phong thủy

Tranh phong thủy  là yếu tố trang trí không thể bỏ qua. Nó giúp tạo không khí nghệ thuật hơn, mở rộng tầm nhìn, có thể tùy biến theo sở thích và ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần lưu ý một vài điểm sau:

Treo ngang tầm mắt 

Với văn phòng làm việc, tầm nhìn cần thiết ở mức tương đối thấp do đặc thù ngồi nhiều. Vì thế chỉ cần treo tranh ngang với tầm mắt hoặc không vượt qua cao so với tầm mắt. Không nên treo tranh quá cao hoặc quá thấp.

Lựa chọn tranh treo tường theo ngành nghề kinh doanh 

Khi lựa chọn các bộ tranh treo trong văn phòng làm việc, chủ đầu tư nên xem xét đến lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của mình. Từ đó, tìm những những bức tranh ảnh, tranh chữ phù hợp, thể hiện được tính đặc thù ngành nghề. Văn phòng làm việc là bộ mặt của công ty; là không gian làm việc của nhân viên; là nơi mà khách hàng sẽ nhìn vào và đánh giá doanh nghiệp. Ngoài việc chăm chút thiết kế không gian, đồ dùng nội thất văn phòng, những bức tranh treo tường cũng đóng góp một phần quan trọng để mọi thứ tiến triển theo chiều hướng tốt. 

Tranh phải có khung, bồi: 

Tục ngữ dân gian có câu: Người phải có áo, tranh phải có khung bồi. Một bức tranh, ngay cả tranh chữ khi lên khung sẽ tạo nên sự cao sang và thanh nhã hơn. Nên chọn khung thống nhất với sự cách điều và tính nghệ thuật của bức tranh. Tuy nhiên, không nên treo tranh có khung ảm đạm, u tối.

Ưu tiên đẹp, tinh xảo:

Văn phòng nên có sự chọn lựa, không nên cố tình treo tất cả các loại tranh sơn thủy, thư pháp, hình người lộn xộn trong văn phòng. Việc tham lam quá mức không những ảnh hưởng xấu đến thị giác, cảm giác bó buộc, phiền hà mà còn cả yếu tố phong thủy. 

Các gam màu trong bức tranh hài hòa

Màu sắc của bức tranh và khung tranh phải hài hòa với màu sắc chủ đạo của không gian văn phòng. Tạo cảm giác hài hòa, tao nhã. Nếu không, sự xuất hiện của những bức tranh này sẽ bị phản tác dụng.

Không nên treo tranh có nội dung ảm đạo, tiêu điều

Tranh phong cảnh, con người, sơn thủy, tranh chữ… treo ở văn phòng vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ không gian; lại có thể thúc đẩy tài vận. Đồng thời thể hiện cá tính, phong cách, ngành nghề kinh doanh đặc thù của công ty. Tất cả những yếu tố này gộp lại tạo không khí làm việc phấn khởi, năng động. 

Vì thế, tránh sử dụng những bức tranh, câu chữ có nội dung ảm đạm, tiêu điều, lạnh lẽo trong văn phòng. Đây là bức tranh có đề tài như: sóng to gió lớn, lá vàng rơi, bãi rộng mùa đông, thú giữ tranh nhau, mặt trời hoàng hôn, một mình trên đường xa… Từ góc độ phong thủy, chắc chắn không phù hợp. Vì khi nhìn vào, ta dễ có cảm giác không tốt, cảnh tượng u trầm.

Những mẫu tranh treo tường văn phòng hợp phong thủy đẹp, xu hướng của năm 2021:

Xu hướng sử dụng tranh treo tường của nhiều văn phòng hiện đại là tranh chữ. Trên đó là những câu khẩu hiệu, slogan vừa có tính hài hước, vừa có tính giáo dục, kỷ luật của doanh nghiệp. Nó giúp tạo không khí làm việc tốt, khích lệ nhân viên. Bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng dưới đây: 

tranh-treo-trong-phong-lam-viec-giam-doc
Tranh treo hợp phong thủy trong phòng làm việc giám đốc
tranh-treo-phong-ke-hoach
Mẫu tranh treo trong phòng kế hoạch, kinh doanh. Mẫu tranh vừa là động lực vừa hợp phong thủy và đặc thù nghề nghiệp
mau-tranh-treo-trong-phong-lam-viec-nhan-vien
Mẫu tranh treo trong phòng làm việc nhân viên
mau-tranh-treo-trong-phong-hcns
Mẫu tranh phù hợp để treo trong phòng hành chính nhân sự, kế toán
tranh-chu-an-tuong
Mẫu tranh chữ ấn tượng, phù hợp treo trong phòng chiến lược, kế hoạch, kinh doanh, marketing
tranh-treo-tuong
Những mẫu tranh hot cho văn phòng làm việc sáng tạo
tranh-phong-thuy-chu-tam
Tranh phong thủy chữ Tâm
tranh-ma-dao-thanh-cong
Tranh mã đáo thành công treo trong phòng làm việc
tranh-thuan-buom-xuoi-gio
Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh treo văn phòng hợp phong thủy ngầm thể hiện những tư tưởng và mong muốn của ban giám đốc về sự phát triển, thịnh vượng của doanh nghiệp trong tương lai. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu tranh phù hợp và treo đúng cách để mang tài lộc, vượng khí về cho văn phòng của mình. 

Đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp, hợp phong thủy, uy tín nhất tại Hà Nội

Nhận tư vấn ngay