Những mẫu thiết kế văn phòng đại diện đẹp và ấn tượng nhất 

Văn phòng đại diện là “bộ mặt” phản ánh hình ảnh và thương hiệu của các doanh nghiệp. Nó cũng là cơ sở để khách hàng, đối tác có những đánh giá, tiến đến hợp tác lâu dài. Dưới đây là những mẫu thiết kế văn phòng đại diện đẹp, ấn tượng nhất. Chủ doanh nghiệp có thể tham khảo, tìm kiếm ý tưởng setup khoa học, thẩm mỹ, nâng tầm thương hiệu. 

van-phong-dai-dien-cong-ty

Tầm quan trọng của văn phòng đại diện với doanh nghiệp

Văn phòng đại diện là gì?

Theo khoản 2 điều 45 trong Luật doanh nghiệp năm 2014 nêu rõ: “Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.”

Hiểu đơn giản, văn phòng đại diện là tài sản của doanh nghiệp. Ở đây sẽ diễn ra các hoạt động gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu sản phẩm với khách hàng, đối tác. Văn phòng đại diện có thể đặt ở trụ sở chính hoặc các tỉnh thành để thuận tiện giao dịch với khách hàng. 

Đặc điểm của văn phòng đại diện 

Theo khoản 1 điều 46 Luật doanh nghiệp: “Một doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.”

Văn phòng đại diện và chi nhánh tuy đều là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Nhưng về cơ bản vẫn có sự khác biệt. Nhìn chung, chi nhánh có nhiệm vụ rộng hơn là thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp. Bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Còn văn phòng đại diện chỉ có chức năng là đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp. 

Chức năng của văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện có vai trò đại diện theo ủy quyền cho lợi ích doanh nghiệp và bảo vệ lợi ích đó. Mục đích chủ yếu để tiếp đón khách hàng, đối tác, nhà đầu tư cùng nhiều đối tượng khác. 

Đây cũng là nơi để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng. Do đó, những mẫu setup nội thất văn phòng đại diện sẽ gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng, đối tác hoặc nhà đầu tư. Nhờ đó mà việc xây dựng thương hiệu cũng được thúc đẩy mạnh mẽ. 

Ngoài ra, văn phòng đại diện không phải là nơi tự mình thực hiện các công việc kinh doanh. Mà chỉ thực hiện những nhiệm vụ ủy quyền, phục vụ cho lợi ích của doanh nghiệp. 

van-phong-don-tiep-khach-hang

Văn phòng đại diện đẹp cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Văn phòng đại diện đúng như tên gọi của nó, đại diện cho các doanh nghiệp, công ty. Đó là nơi xây dựng thương hiệu, hình ảnh đối với khách hàng cũng như nhiều đối tượng khác. Vì vậy, việc lựa chọn mẫu thiết kế được xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là tính thẩm mỹ, cách sắp xếp và bố trí nội thất, khả năng kết nối và sự tối ưu hóa không gian. 

Tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp

Tính thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm khi xây dựng văn phòng đại diện. Yếu tố này được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa của không gian, màu sắc và nội thất. Khi khách hàng được tiếp đón ở một không gian chuyên nghiệp, hiện đại, họ sẽ cảm thấy bản thân được tôn trọng. Từ đó, doanh nghiệp có thể tạo thiện cảm và ấn tượng tốt đối với khách hàng. Sự tò mò và mong muốn tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng cũng sẽ tăng lên. 

Dịch vụ thiết kế, thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Hà Nội

Khả năng kết nối

Đây cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện nay thì sự kết nối lại càng có vai trò quan trọng.

Một văn phòng đại diện cần tạo được sự kết nối giữa nhân viên, doanh nghiệp và khách hàng. Hãy tạo ra nơi mà nhân viên dễ dàng tiếp nhận thông tin về dịch vụ của doanh nghiệp mình. Từ đó họ mới có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất. 

kha-nang-ket-noi

Sắp xếp đồ đạc hài hòa và đảm bảo tối ưu hóa không gian

Văn phòng đại diện không nhất thiết phải có diện tích quá lớn. Tùy vào cơ cấu nhân viên, quy mô doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ mà diện tích khác nhau. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa không gian luôn được đề cao khi xây dựng văn phòng đại diện. 

Thay vì mở rộng không gian, bạn có thể tìm cách bài trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Sử dụng các đồ nội thất đa chức năng để tiết kiệm diện tích. Bạn có thể tạo không gian thoáng đãng bằng việc sử dụng cửa kính hoặc vách ngăn bằng kính. Nhờ thế, không những tiết kiệm được chi phí đầu tư mà còn thu hút được khách hàng. 

Ngoài ra, việc sắp xếp đồ đạc, đồ nội thất cần có sự hài hòa và vẫn đảm bảo sự tối ưu hóa trong không gian. Vì vậy, bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất đa chức năng tích hợp trong một sản phẩm. Như vậy vừa tiết kiệm diện tích, lại tạo ra sự đồng bộ và phù hợp với không gian. 

Mẫu thiết kế văn phòng đại diện đẹp, ấn tượng

Một văn phòng đại diện thường có ba khu vực: sảnh văn phòng, quầy lễ tân và phòng tiếp khách. Hoặc cũng có thể là phòng tiếp khách  nếu quy mô diện tích nhỏ.

Setup văn phòng đại diện với khu vực đại sảnh thoáng đãng, hiện đại. Đây là khu vực mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi đến với văn phòng đại diện. Đặc biệt, khi khách hàng ngồi đợi tư vấn, họ có thể sẽ quan sát xung quanh khu vực này. Vì vậy, ngay từ khu vực sảnh văn phòng cũng cần chú trọng đến việc thiết kế không gian và bài trí đồ đạc sao cho bắt mắt. 

thiet-ke-van-phong-dai-dien-thoang-dang

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tạo không gian thoáng đãng và rộng rãi đối với sảnh văn phòng. Đồng thời, việc sử dụng cây cảnh cũng là một lựa chọn không tồi. Nó giúp cho không gian gần gũi với thiên nhiên hơn và mang tính thẩm mỹ cao. 

quay-le-tan-khu-vuc-phong-dai-dien

Quầy lễ tân cũng là một khu vực quan trọng không thể thiếu của văn phòng đại diện. Đây là nơi mà nhân viên trực tiếp tiếp nhận những yêu cầu từ khách hàng. Hoặc giải đáp những thắc mắc về doanh nghiệp cũng như sản phẩm cho họ. Do đó, cần chú trọng vào việc đầu tư thiết kế khu vực quầy lễ tên của văn phòng đại diện. 

mau-van-phong-dai-dien-dep

Khu-vuc-tiep-khach-trong-van-phong

setup-khôn-gian-nhe-nhang-bat-mat

mau-van-phong-dai-dien-doc-dao

Đối với khu vực này, bạn nên lựa chọn những thiết kế đơn giản, lịch sự. Quầy lễ tân cũng nên được đặt ở vị trí thuận tiện, dễ thấy. Điều này giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm được khi đến văn phòng đại diện. Đồng thời, phía trên khu vực lễ tân, hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp nên được trang trí nổi bật. Từ đó giúp tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của khách hàng hiệu quả hơn. 

quay-le-tan-tiep-khach-hang-doi-tac

setup-khong-gian-dep-mat

van-phong-dai-dien-hien-dai-bat-mat

khu-vuc-don-tiep-khach-hang-trang-trong-lich-su

van-phong-dai-dien-dat-tren-toa-nha-van-phong

 

Đối với phòng khách, bạn nên tạo một không gian giúp khách hàng cảm thấy gần gũi và lịch sự. Có thể sử dụng những bộ bàn ghế đơn giản, đẹp mắt cùng với cách bài trí đồ đạc ngăn nắp. Đây là cách để bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Lưu ý là bạn nên kết hợp sử dụng màu sắc trong phòng khách của văn phòng một cách hài hòa và trang nhã. 

mau-van-phong-dai-dien-cong-ty-dep

van-phong-don-tiep-khach-hang

mau-van-phong-dep

mau-van-phong-dep

Như vậy, việc thiết kế không gian nội thấy văn phòng đại diện thường phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ và hài hòa, sự kết nối,… là những yếu tố quan trọng giúp văn phòng đại diện gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể lựa chọn được mẫu thiết kế văn phòng đại diện phù hợp cho doanh nghiệp mình. 

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY 

Nội thất Tây Hồ chuyên tư vấn setup hoàn thiện văn phòng đại diện trọn gói mang nét đặc trưng của thương hiệu. Khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ xưởng: Km14, Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng: Số 20 LK03, Khu đô thị An Hưng, Dương Nội, hà Đông, Hà Nội

Email: noithattayho78@gmail.com

Hotline: 0703.555.655

Nhận tư vấn ngay