Hướng mở cửa hàng hợp phong thủy, kéo tài khí cho chủ kinh doanh 

Nên mở cửa hàng ở vị trí như thế nào để hợp tuổi, hợp phong thủy, kinh doanh buôn bán thuận lợi? Đây là câu hỏi mà hầu hết các chủ cửa hàng đều muốn có câu trả lời khi chuẩn bị mở cửa hàng. Hướng mở cửa hàng hợp phong thủy dưới đây sẽ là thông tin hữu ích mà bạn đang muốn tìm hiểu, cùng Nội thất Tây Hồ theo dõi ngay nhé. 

huong-mo-cua-hang-hop-phong-thuy

Bài cúng khai trương cửa hàng, văn phòng 

Nên mở cửa hàng ở vị trí như thế nào? 

Chọn vị trí mở cửa hàng 

Nên lựa chọn cửa hàng ở vị trí tựa núi hướng sông. Đây là vị trí lý tưởng nhất trong dương trạch. Theo phong thủy, thế tựa núi giúp con người có cảm giác an tâm, yên ổn. Sau nhà có núi giống như một bức bình phong chắc chắn. Phía trước hướng sông mang lại không khí trong lành. Núi phải có thế giống như con rồng phú quý. Sông hướng vào nên có hình uốn cong bao xung quanh. 

Nên lựa chọn cửa hàng ở vị trí đất cao hướng ra sông. Theo theo phong thủy, nếu cửa hàng ở khu vực không có núi thì nên chọn đặt ở vị trí đất cao hướng ra sông như vậy. Nó sẽ tạo thành một hình thế trước thấp sau cao, giúp cho cửa hàng được tựa lưng vào chỗ cao. Bên cạnh đó, không khí trong lành từ mặt nước sông rất tốt cho việc kinh doanh buôn bán.

Nên chọn mảnh đất sạch sẽ, khô ráo để mở cửa hàng. Nếu mảnh đất ẩm thấp hoặc bốc mùi hôi thối sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người và gây phản cảm với khách hàng khi bước vào. Điều này cực kỳ bất lợi cho việc kinh doanh.

thiet-ke-cua-hang-hop-phong-thuy

Nên chọn mảnh đất có sinh khí. Theo phong thủy, có người là có sinh khí, người càng nhiều thì sinh khí càng vượng. Sinh khí tốt đem lại sự hưng thịnh cho việc kinh doanh buôn bán của cửa hàng. Do đó, nên chọn mở cửa hàng ở khu vực đông dân cư, thúc đẩy việc kinh doanh, tăng doanh thu lợi nhuận. Ngược lại, mở cửa hàng ở khu vực vắng vẻ không khác gì tự đưa mình vào chỗ khó khăn. 

Chọn phương hướng mở cửa hàng, văn phòng hợp phong thủy

Văn phòng luật sư hoặc trung tâm y tế nên mở cửa chính quay về hướng Bắc hoặc Đông. 

Công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty vận tải đường sông nên mở cửa chính ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam. 

Ngân hàng, công ty xuất nhập khẩu, công ty xây dựng nên mở cửa chính ở hướng Đông hoặc Bắc.

Nhà hàng, tổng kho, đại lý bán buôn nên mở cửa chính ở hướng Bắc hoặc Đông Nam. 

Các hướng mở cửa chính cho văn phòng, cửa hàng trên đây chỉ là gợi ý theo phong thủy. Ngoài ra, còn phải dựa vào tuổi của chủ nhân, đồng thời suy xét tới vấn đề nhân khí và sự sầm uất xung quanh. Cũng có thể mở cửa chính hướng về phía đường cái. Vì đường cái tượng trưng cho sự sầm uất, đông đúc. 

Hướng cửa chính của văn phòng, cửa hàng nên là điểm hấp dẫn nhất dành cho khách hàng. Khách biết và dễ tiếp cận với cửa hàng thì việc kinh doanh buôn bán càng phát đạt. 

phuong-huong-mo-cua-hang

Chọn màu sắc cho cửa hàng hàng như thế nào hợp với trạch quái và mệnh quái?

Màu sắc trang trí cho cửa hàng đóng vai trò quan trọng trong việc cửa hàng có kinh doanh thành công hay không. Nhìn theo góc độ phong thủy, việc lựa chọn tone màu trang trí giống như mời gọi tài khí tới. Do đó, chọn màu sơn, trang trí cần chú ý kết hợp các yếu tố như: thuộc tính ngũ hành của sản phẩm, hướng ngôi nhà và ngày tháng năm sinh của chủ cửa hàng. 

Cụ thể, cần quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sau đó dựa vào mệnh quái của chủ cửa hàng kinh doanh và trạch quái của cửa hàng để quyết định màu sắc trang trí cho phù hợp. 

Biển bảng của cửa hàng có quan trọng không?

Biển bảng cửa hàng cũng quan trọng, nếu được bố trí tốt có thể mang lại tài vận cho gia chủ. Nhìn vào tấm biển, có thể hiểu rõ tính cách của chủ cửa hàng cũng như việc buôn bán, tài vận của cửa hàng. Thậm chí còn biết được nhân viên trong cửa hàng có hòa thuận với nhau hay không.

Biển bảng là tên gọi của cửa hàng. Nhìn vào biển bảng có thể biết cửa hàng kinh doanh mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ gì. Biển bảng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp và mỹ quan của cửa hàng. Tất cả các yếu tố này vô hình chung ảnh hưởng tới trạng thái tâm lý của người kinh doanh, tới sự thịnh vượng của việc kinh doanh. 

Vì thế, biển bảng vô cùng quan trọng với cửa hàng kinh doanh. Chủ cửa hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng khi chọn biển, nếu không khó mà chiều tài tới. Cụ thể, cần chú ý khi chọn tên gọi, kích thước, màu sắc, chất liệu, nghiên cứu cả kiểu chữ trên biển.

Thiết kế quầy lễ tân trong cửa hàng như thế nào là hợp lý?

thiet-ke-quay-le-tan-van-phong

Quầy lễ tân là nơi vô cùng quan trọng để nạp khí. Nó tượng trưng cho tài khố của cửa hàng. Chủ cửa hàng có thể tham khảo cách bố trí như sau:

  • Nơi đặt quầy lễ tân bày hàng tốt nhất là vị trí tài vị của cửa hàng. 
  • Quầy hàng tốt nhất nên nằm ở phương Sinh khí của cửa hàng. 
  • Có thể đặt thêm các vật chiêu tài lên đó.
  • Quầy lễ tân của cửa hàng cần đảm bảo luôn sạch sẽ, đẹp, không chất đồ linh tinh lên mặt tủ. 
  • Không để những vật sắc nhọn lên trên mặt quầy. Nó có thể phát ra sát khí ngăn cản tài khí.
  • Quầy lễ tân bán hàng không được đặt quá gần với vòi nước. Bởi vì nước là tài, tượng trưng cho tài khố của cửa hàng. 

Đứng ở bên trong cửa hàng quay mặt ra cửa thì bên trái chính là vị trí Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Vị trí Thanh Long đại diện cho phương Sinh khí. Thanh Long cũng đại diện cho cát thú – thú mang lại may mắn, quản tiền tài. Vì thế, đặt quầy lễ tân ở vị trí này rất tốt. 

Thiết kế gian hàng trưng bày hàng hóa có liên quan gì tới tài vận của cửa hàng?

Gian hàng được xem như yết hầu của cửa hàng. Đây là nơi trao đổi, buôn bán giữa khách hàng và người bán. Đồng thời cũng là nơi quan trọng quyết định đến sự thịnh suy của cửa hàng. 

Diện tích gian hàng không nên quá hẹp. Làm hẹp quá chính là tự thu nhỏ nơi lưu thông không khí của cửa hàng. Điều này không những không có tài khí, mà còn gọi vận xấu tới. Ngược lại, thiết kế gian hàng trưng bày rộng một chút chính là mở cửa nạp tài khí. 

gian-hang

Tạm kết

Trên đây là gợi ý về hướng mở cửa hàng hợp phong thủy và một số gợi ý về cách bố trí quầy lễ tân, biển bảng, gian hàng, lựa chọn màu sắc thiết kế cửa hàng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp chủ đầu tư có phương án thiết kế, bài trí tốt nhất cho địa điểm kinh doanh của mình trong thời gian tới. 

Nhận tư vấn ngay