Chi phí thi công văn phòng trọn gói là bao nhiêu? Dự toán mới nhất 2022

Chi phí thi công văn phòng trọn gói bao nhiêu, gồm những hạng mục nào? Setup văn phòng đẹp đang trở thành một yêu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp. Nhằm mục đích tạo dựng không gian làm việc hiệu quả, năng suất cho nhân viên và nâng tầm thương hiệu. Để nắm sơ bộ các hạng mục thực hiện và khoảng ngân sách, mời chủ đầu tư tham khảo thêm dự toán chi phí làm văn phòng trọn gói mà Nội thất Tây Hồ thực hiện dưới đây. 

chi-phi-thi-cong-van-phong

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công văn phòng làm việc 

Với văn phòng thi công trọn gói từ A – Z, các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách đầu tư gồm:

 • Diện tích sàn văn phòng
 • Số lượng chỗ ngồi, các hạng mục nội thất văn phòng
 • Phong cách trang trí thiết kế
 • Vật liệu sử dụng thi công

Diện tích sàn văn phòng

Diện tích là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tổng ngân sách. Diện tích sàn càng lớn, chi phí càng cao. Bởi vì khi đó, trong không gian sẽ bố trí nhiều bàn ghế, khu làm việc nhân viên, phòng họp, decor văn phòng…. Đơn giá thiết kế 2D, 3D cũng tính theo m2 và nhân lên thành con số tổng. Vì vậy, trước khi có ý định cải tạo, cần xác định chính xác diện tích cần thi công. 

Số lượng chỗ ngồi, các hạng mục nội thất văn phòng 

Nhân viên công ty đông, cần nhiều chỗ ngồi. Đồng nghĩa với việc sẽ cần sản xuất nhiều bộ nội thất để đáp ứng nhu cầu làm việc. Điều này sẽ làm cho chi phí thi công tăng lên đáng kể. 

Các hạng mục cần thiết kế thi công cũng làm ảnh hưởng đến tổng chi phí. Ví dụ, văn phòng nhỏ thường chỉ có quầy lễ tân, khu vực làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp. Trong khi văn phòng doanh nghiệp lớn lại phân chia thành nhiều phòng ban, phòng làm việc của cấp trên. Ngoài ra có thể thêm các hạng mục như: khu bếp cafe, khu vực bàn ăn, pantry, góc nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn, phòng tiếp khách, phòng họp hội nghị… 

thiet-ke-noi-that-van-phong

Phong cách trang trí thiết kế 

Có nhiều phong cách thiết kế văn phòng khác nhau. Đó có thể là Luxury, hiện đại, tối giản, xanh – không gian mở, Scandinavian, công nghiệp, Eco Friendly, chiết trung, tân cổ điển…. Phong cách thiết kế sẽ được lựa chọn phù hợp với ngành nghề kinh doanh và yêu cầu của chủ đầu tư. 

Mỗi phong cách cách lại mang đặc trưng riêng về vật liệu, màu sắc, phối cảnh trang trí, đồ dùng nội thất. Tổng ngân sách đầu tư cũng thay đổi theo đó. Văn phòng phong cách hiện đại, tối giản sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với văn phong tân cổ điển, Luxury. 

Vật liệu sử dụng thi công 

Vật liệu thi công nội thất cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm văn phòng. Để tiết kiệm chi phí, chủ đầu tư có thể chọn gỗ công nghiệp MFC. Nhưng bù lại độ bền thấp, dễ bị cong vênh, mối mọt. Loại vật liệu được sử dụng phổ biến, đáp ứng nhu cầu bền, đẹp cho văn phòng là gỗ công nghiệp MDF. Phòng giám đốc hướng đến sự đẳng cấp, sang trọng sẽ ưu tiên gỗ tự nhiên, bộ sofa tiếp khách bằng chất liệu đẹp, trang trọng. 

go-cong-nghiep

Văn phòng nhỏ, ngân sách hạn hẹp có thể sử dụng nội thất gỗ công nghiệp thông minh, đa công dụng. Sản phẩm giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu chi phí lại vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhân viên.

Ngoài vật liệu thi công nội thất, còn phải kể đến cả vật liệu decor. Ví dụ như: vật liệu lát sàn, tường, đèn trang trí, trần, đồ trang trí văn phòng… 

Chi phí thi công văn phòng trọn gói gồm những gì?

Khái niệm thi công văn phòng đẹp không còn chỉ là việc đặt vài bộ bàn ghế và máy tính để lấp đầy sàn văn phòng. Mà ở đây còn tính đến các yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng, sự tiện lợi, yếu tố thương hiệu. Vì vậy để hoàn thiện một không gian theo đúng nghĩa, chi phí thi công sẽ bao gồm: 

 • Hạng mục thiết kế 2D, 3D 
 • Hạng mục xây dựng, cải tạo không gian 
 • Hạng mục thi công sản xuất nội thất
 • Hạng mục trang trí văn phòng
 • Hạng mục điện mạng

Hạng mục thiết kế 2D, 3D 

Bao gồm lên mặt bằng 2D bố trí các khu vực công năng; bản vẽ điện, nước, mạng; bản phối cảnh 3D trực quan; hồ sơ khác liên quan để xin cấp phép.

Đơn giá thiết kế văn phòng giao động từ 200.000 – 300.000 đồng/m2, áp dụng cho văn phòng từ 100m2 trở lên. Trong đó, 200K là gói tiêu chuẩn và 300K là gói VIP. Sự khác nhau giữa 2 gói:

bao-gia

Gói cơ bản sẽ được giảm 30% chi phí thiết kế nếu được giao thi công. Và gói VIP sẽ được giảm 50% chi phí thiết kế nếu được giao thi công hoàn thiện. 

Thiết kế nội thất có can thiệp đến kỹ thuật xây dựng, điện nước, vách ngăn, cầu thang, dầm chịu lực… đơn giá thiết kế văn phòng nhân với hệ số 1,2 – 1,5.

Hạng mục xây dựng, cải tạo không gian 

Hạng mục này sẽ bao gồm các công việc như: tháo dỡ, lắp đặt vách ngăn, gia cố khung xương, trần, dầm chịu lực, tường, sàn, gạch lát, trần, sơn tường…  Đơn giá của mỗi đầu mục công việc sẽ căn cứ vào m2 và giá thành vật liệu tại thời điểm thi công.

Hạng mục thi công sản xuất nội thất

Đây là danh sách nội thất của tất cả các phòng, khu vực chức năng theo như hợp đồng thiết kế và bản bổ chi tiết. Bao gồm: quầy lễ tân; bàn ghế phòng họp; bàn ghế phòng ban trong công ty; bàn ghế phòng giám đốc; khu pantry, bếp, góc thư giãn; bàn ghế tiếp khách; tủ tài liệu, tủ đồ cá nhân; bộ chữ logo… Giá nội thất tính theo số lượng chiếc, cái hoặc bộ. 

chi-phi-thi-cong-van-phong

Hạng mục trang trí văn phòng

Trang trí văn phòng đáp ứng yếu tố thẩm mỹ của không gian làm việc. Các hạng mục trong này như: chậu cây hoa; vách ngăn trang trí; cây/ tranh treo tường; đồ decor; gỗ treo trần; đèn trần; rèm cửa… 

Hạng mục điện mạng

Bao gồm vật tư điện, mạng, dịch chuyển, lắp đặt ổ điện, đường điện… phù hợp với yêu cầu của từng vị trí. 

Ngoài ra sau khi thi công hoàn thiện, đơn vị sẽ bỏ thêm 1 khoản chi phí vệ sinh công nghiệp. Chi phí vệ sinh công nghiệp văn phòng từ 7 triệu trở lên, tùy vào hạng mục, diện tích. 

Mẫu dự toán chi phí thi công văn phòng mới nhất 2022

Chi phí luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư khi quyết định cải tạo, làm mới văn phòng làm việc. Ngay khi có phương án thiết kế 3D và hồ sơ 2D, đơn vị thi công sẽ lên một bảng dự toán chi phí làm văn phòng trọn gói. Chủ đầu tư căn cứ vào đây mà điều chỉnh là ký kết hợp đồng thực hiện. 

Nhưng nếu chưa làm việc với đơn vị thiết kế và chưa có đầy đủ hồ sơ để bổ chi tiết? Làm thế nào để người đứng đầu doanh nghiệp có thể áng chừng mức phí cần phải bỏ ra để cải tạo văn phòng?

Là đơn vị trực tiếp thiết kế thi công sản xuất, Nội thất Tây Hồ luôn khuyến khích khách hàng làm việc trực tiếp với KTS để có bảng dự toán chính xác nhất. Tuy nhiên nếu muốn có con số cụ thể để tham khảo, mời quý khách hàng tham khảo mẫu dự toán chi phí hoàn thiện văn phòng PTI DIGITAL của Nội thất Tây Hồ dưới đây:

du-toan-thi-cong-van-phong

Như vậy, chi phí thi công văn phòng trọn gói diện tích dưới 100m2 giao động từ 200 – 400 triệu đồng; phong cách hiện đại đơn giản, gỗ công nghiệp phủ melamine. 

Với văn phòng từ trên 100m2, giá thiết kế thi công trọn gói có thể từ 400 – 700 triệu đồng hoặc cao hơn tùy vào các yếu tố đã liệt kê ở trên. 

Công ty thiết kế văn phòng trọn gói, uy tín tại Hà Nội

Chức năng của văn phòng không chỉ là nơi mỗi nhân viên có mặt từ 8h sáng và ra về lúc 18h chiều; trên bàn lúc nào cũng có một tệp giấy tờ, sổ sách kèm theo áp lực, mệt mỏi, uể oải. 

Mà văn phòng chính là bộ mặt của doanh nghiệp, góp phần nâng tầm uy tín, nhận diện thương hiệu. Là nơi có thể mang lại bầu không khí làm việc năng động, thoải mái và tràn đầy cảm hứng cho nhân viên. Là nơi tiếp đón khách hàng, đối tác, tăng khả năng ký kết hợp đồng dài hạn. Vì thế, thiết kế thi công văn phòng đẹp càng trở nên quan trọng với mỗi chủ đầu tư. 

thiet-ke-thi-cong-van-phong

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công văn phòng. Vậy đâu mới là lựa chọn đáng tin cây dành cho khách hàng? 

Tại Nội thất Tây Hồ chúng tôi có đầy đủ năng lực, chuyên muôn, kinh nghiệm thực tế và cơ sở vật chất để hoàn thiện văn phòng đẹp với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. 

Phương châm làm việc của Nội thất Tây Hồ: Không cố bằng để “moi” được thật nhiều tiền của khách hàng. Mà mang đến giải pháp setup thi công tốt nhất, biến chiếc hộp bê tông thành không gian văn phòng làm việc lý tưởng, khoa học, thẩm mỹ, tối ưu chi phí. 

chi-phi-thiet-ke-thi-cong-van-phong-tron-goi

Điều gì làm cho Nội thất Tây Hồ trở nên khác biệt? 

Chuyên nghiệp: KTS Đoàn Tú, KTS Trần Hoàng hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bên cạnh đó là đội ngũ KTS, nhà thiết kế nội thất trẻ sáng tạo, cập nhật xu thế. Trực tiếp cung cấp giải pháp thiết kế thi công toàn diện cho văn phòng. 

Khép kín: Toàn bộ quy trình thiết kế, dự toán chi phí và thi công văn phòng trọn gói được thực hiện bởi Nội thất Tây Hồ, không qua trung gian. Chúng tôi có xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp rộng 2000m2; trang thiết bị máy móc hiện đại, cao cấp. Có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khi setup văn phòng. 

Chất lượng, chính hãng: Gỗ công nghiệp của Nội thất Tây Hồ được nhập trực tiếp, chính hãng từ các thương hiệu gỗ An Cường, Minh Long, Thái Lan… Cam kết không sử dụng gỗ chất lượng kém để thi công chuộc lợi. 

Dịch vụ: Mỗi công trình văn phòng đều được bàn giao đúng thời gian, lắp đặt tỉ mỉ, chất lượng, đúng kỹ thuật. Sản phẩm nội thất văn phòng được bảo hành, bảo trì đúng hợp đồng. 

xuong-noi-that-tay-ho

Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói 

 1. Tiếp nhận thông tin, tư vấn, thảo luận nội dung thiết kế với khách hàng 
 2. Khảo sát mặt bằng thực tế, đo đạc kích thước hiện trang khu vực cần thi công 
 3. Lên phương án mặt bằng 2D phân chia công năng văn phòng.
 4. Thiết kế phối cảnh 3D nội thất toàn diện của văn phòng để chủ đầu tư dễ hình dung.
 5. Bổ chi tiết vật liệu, kích thước, công năng. Cung cấp số liệu chính xác để xưởng sản xuất có số liệu thi công nội thất, trần, tường sàn đúng với 2D, 3D.
 6. Vẽ hồ sơ điện nước, kết cấu kỹ thuật liên quan. 
 7. Cung cấp dự toán chi phí làm văn phòng cho khách hàng. 
 8. Duyệt, thẩm định, chốt báo giá, tiến hành thi công. 
 9. Sản xuất nội thất văn phòng theo bản kế  hoạch.
 10. Thi công hoàn thiện trang trí văn phòng.
 11. Nghiệm thu với khách hàng công trình đã thực hiện.
 12. Bảo hành, bảo trì nội thất và các hạng mục theo hợp đồng đã ký kết. 

Các dự án đã thực hiện của Nội thất Tây Hồ 

Thiết kế thi công trọn gói văn phòng BnK Solution – Cầu Giấy, Hà Nội

Thiết kế thi công văn phòng FSI – Võ Chí Công, Hà Nội

Thiết kế thi công văn phòng anh Tịnh – Hà Nội

Xem toàn bộ dự án của chúng tôi tại đây: https://noithattayho.vn/van-phong/

Trên đây là gợi ý về chi phí thi công văn phòng trọn gói tại Nội thất Tây Hồ. Chúng tôi luôn sẵn sàng và vinh dự khi được góp một phần vào hành trình phát triển của quý doanh nghiệp. Liên hệ trực tiếp để gặp gỡ và trò chuyện với KTS: 0703.555.655

Nhận tư vấn ngay