13 + nguyên tắc cấm kỵ phong thủy văn phòng và cách hóa giải

Văn phòng làm việc chính là nơi quan trọng nhất của vận sự nghiệp. Do đó, không chỉ cần trú trọng ở khâu thiết kế, trang trí không gian mà chủ doanh nghiệp cần đặc biệt lưu tâm đến cách bố trí phong thủy. Trước tiên cần tránh những cấm kỵ trong phong thủy văn phòng để việc kinh doanh khởi phát. 

phong-thuy-trong-van-phong

Kỵ chọn hướng mặt chính có xung sát 

Lộ xung sát, đường phản cung sát, phản quang sát là những thế xung sát. Lộ xung sát có nghĩa là đường lớn đâm thẳng vào mặt tiền văn phòng. Phản cung sát có nghĩa là hướng của đường nước và đường cái tạo thành hình cung tên. Nó đang giương tên về hướng của mặt tiền văn phòng. Phản quang sát là mặt tiền nằm ở thế ánh sáng bị phản chiếu. Các tòa nhà làm bằng vách kính cường lực sẽ gặp nhiều trường hợp tương tự. Bởi vì vách kính giống như một chiếc gương lớn, phản chiếu lại ánh sáng vào trong nhà. 

Trường hợp thuê mặt bằng làm văn phòng, cần tránh chọn hướng mặt tiền có những thế xung sát này. Các thế xung sát có thể khiến cho nhân viên và quản lý ở đó làm việc không thuận. Bên cạnh đó còn gặp phải nhiều trắc trở, bệnh tật liên miên; việc ngoài ý muốn xảy ra; doanh nghiệp không giữ được nhân tài. 

Tránh ngồi làm việc tựa lưng vào cửa chính ra vào

Nếu kê sát ghế của nhân viên vào gần cửa, rất có thể họ sẽ tiện mà dựa lưng vào cửa. Đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng cần tránh. Bởi vì cửa là nơi mọi người thường xuyên ra vào. Đồng thời cũng là cổng hút khí của văn phòng, bao gồm cả vận khí và sát khí. 

Nhân viên ngồi tựa lưng vào cửa trong một thời gian dài dễ bị ảnh hưởng bởi sát khí. Dẫn đến tâm trạng làm việc không tập trung, thường xuyên căng thẳng. Đôi lúc có cảm giác ai đó đang nhìn trộm mình, tâm trạng bất an. Trong phong thủy, hiện tượng này gọi là “gió lạnh thốc sau lưng”.

Nguyên tắc khi bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy là “Sơn hoàn thủy bão”. Ý nói sau lưng có sơn (núi) để dựa thì vượng nhân. Trước mặt có thủy (nước) bao quanh thì vượng tài. Vì thế, chỗ ngồi mà dựa sơn thì mới có lợi cho công việc. Ở văn phòng, Sơn chính là bức tường. Hãy cố gắng bố trí dựa vào tường hoặc không cách quá xa tường thay vì dựa vào cửa ra vào. 

Tuy nhiên không phải tất cả các văn phòng đều có thể thuận lợi khi sắp xếp chỗ ngồi. Hoặc trước đó, các vị trí đều đã được sắp xếp theo nhu cầu của công việc. Trong trường hợp này, ta chỉ cần tìm một chiếc ghế có tựa lưng để ngồi. Tựa lưng vào ghế vấn cho thể tránh đường sát khí. 

Kiêng kỵ ngồi tựa lưng vào cửa sổ 

Hầu hết các văn phòng hiện đại, văn phòng cho thuê cao cấp trong tòa nhà đều muốn sử dụng kính cường lực hoặc nhiều cửa sổ để văn phòng thêm thông thoáng. Bản thân nhiều nhân viên lại thích kê bàn làm việc ngay cửa sổ. Vị trí ngồi làm việc là điểm giữa cửa sổ với bàn. Đây là cách bố trí sai phong thủy trong văn phòng. Bởi vì cửa sổ là đầu mối thu nhận khí và ánh sáng. Tương tự như cửa chính ra vào, cửa sổ cũng liên tục thu nhận sinh khí và sát khí. 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng tránh tốn công tốn của

Kỵ âm dương bất minh 

Âm dương bất minh ở đây có nghĩa là ánh sáng trong văn phòng không đáp ứng tiêu chuẩn. Độ sáng tối trong văn phòng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc mà còn tác động đến phong thủy. Bởi vì hai yếu tố này có liên hệ chặt chẽ với sự thành bài của sự nghiệp chủ đầu tư. 

Khi setup văn phòng làm việc, ánh sáng phải rõ ràng, đầy đủ. Có như vậy thì thành tích công việc mới được nâng cao, thưởng phạt phân minh, nhân viên tận tình với công việc. Ngược lại, văn phòng có ánh sáng mờ ảo luôn bị gây trở ngại, có lợi cho tiểu nhân. Mặt khác, vận thế của nhân viên giảm sút, không còn hứng thú với công việc. 

Kỵ phạm thế Bạch Hổ sát 

Phong thủy có câu: “Thà bị Thanh long cao thiên trường còn hơn Bạch hổ loạn đài đầu”. Tương ứng trong bố trí văn phòng, ưu tiên phía trước tốt nhất tả Thanh Long cao hơn hữu Bạch Hổ. Có nghĩa kiến trúc ở khu vực bên trái nên cao hơn những kiến trúc bên phải. Bởi vì vận khí của toàn văn phòng luôn phát triển theo hướng chính diện, đem lại may mắn, cát tường. 

Nhưng nếu ngược lại hữu Bạch Hổ cao hơn tả Thanh Long, có thể xảy ra những hiện tượng không tốt. Người lãnh đạo bị thị phi khẩu thiệt, chuyện tốt hóa không, tai nạn liên tục ập đến. Đồng thời cũng  dễ tạo điều kiện cho người xấu phá hoại.

bach-ho-sat

Cửa trước văn phòng kỵ đối diện với đường xiên hoặc cầu thang 

Cửa chính của văn phòng hướng ra phía con đường xiên chéo hoặc cầu thang đi xuống dưới là tướng hao tài. Bởi vì khi cửa hướng xuống dưới, khí âm ở dưới đất sẽ đi lên theo đường xiên tạo thành thế hao tài tốn của. 

Nếu bố trí mắc phải thế này lại thêm các yếu tố phong thủy không hợp, có thể gây hao tài liên tục. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả con người. 

Trường hợp xây nhà ở kết hợp văn phòng gặp phải tình trạng này, biện pháp hóa giải là làm nền thấp đi một chút để âm khí đổi chiều, tạo hiệu quả tụ tài, tụ vận. Nền phòng làm việc bằng phẳng, vậy có thể trồng/ đặc chậu cây cảnh thấp trước cửa để ngăn khí tài rò rỉ ra bên ngoài.

Đối với doanh nghiệp thuê văn phòng ở tòa nhà văn phòng, nhà dân… biện pháp hóa giải hợp phong thủy là dùng gương lớn phía trước văn phòng để thu tài khí. Hoặc đặt một vách ngăn để ngăn cách cửa lớn. Doanh nghiệp cũng có thể chọn chậu cây nhiều ngọn, nhiều lá, vận khí sẽ được giữ lại. 

Kiêng kỵ bố trí cửa chính thông suốt với cửa sổ

Cửa sổ không nên đối diện với cửa ra vào ở văn phòng làm việc. Vận khí vào cửa chính sẽ đi ra cửa sổ, khí tán thì tài cũng tán, không tốt về phong thủy.

Thông thường, khi mở cửa chính, phía đối diện ở góc tường chếch một bên là nơi tụ khí. Trong phong thủy, gọi đây là vị trí minh tài. Bạn có thể bịt cửa sổ lại. Hoặc đặt một vật thuộc hành KIM ở cửa sổ.

Kỵ vào cửa văn phòng thấy ngay nhà vệ sinh 

Bước chân vào phòng làm việc mà thấy ngay cửa nhà vệ sinh, mùi hôi có thể gây cảm giác không thoải mái. Về phong thủy, thế này khiến công ty gặp nhiều chuyện không may mắn. 

Nếu văn phòng của bạn đang gặp phải tình trạng này, có thể thiết kế thêm vách ngăn văn phòng trước cửa nhà vệ sinh để hóa giải sát khí. Trường hợp không dùng vách ngăn thì nên che chắn cửa WC bằng rèm, vải nhựa. Trên khung cửa cũng có thể treo thêm một chùm tiền cổ thời Ngũ Đế. Tuy nhiên, rèm cửa phải bố trí thấp hợp bệ xí. Và không sử dụng chất liệu tơ, rèm chuỗi. 

Không nên dùng ghế rocking cho chỗ ngồi làm việc 

Ghế rocking là dạng ghế bập bênh, thường được sử dụng trong gia đình. Hiện nay, loại ghế này cũng xuất hiện ở nhiều văn phòng, được dùng để thư giãn, nghỉ ngơi, bố trí ở pantry văn phòng. Tuy nhiên, người lãnh đạo, người sáng lập doanh nghiệp lại không nên sử dụng loại ghế này. Ghế bập bênh khiến công việc làm ăn trở nên chông chênh, kém phát triển. 

Kiêng giữ những đồ sứt mẻ, han gỉ trong văn phòng

Những đồ dùng đã bị sứt mẻ nên vứt bỏ, không giữ lại. Những món đồ này chỉ làm cho văn phòng tiêu hao tài vận, rò rỉ tiền bạc, cản trở sự phát triển của công ty. 

khong-dung-ghe-rocking

Những cấm kỵ phong thủy khác trong bố trí văn phòng 

  • Cửa két sắt công ty không đối diện với cửa ra vào. Thế này dễ khiến chủ tài đến rồi lại đi. 
  • Cửa két sắt trong phòng kế toán tài chính cũng không nên bố trí theo hướng thuận thủy, tài lộc dễ trôi đi liên tục.
  • Trồng cây trong văn phòng: nên chọn những cây lá rộng, dương mộc. Tuyệt đối kiêng kị những cây có gai hoặc có độc (trừ khi hóa giải sát khí). Không trồng cây họ song, mây (trừ hồ lô) vì nó có thể gây phân tranh, đố kỵ ở nơi làm việc. 
  • Văn phòng cho những người lãnh đạo, có chức vụ cao nên ở phía sau cùng tính từ cửa ra vào. 

3D-van-phong-lam-viec

Phong thủy, môi trường trong văn phòng làm việc không chỉ ảnh hưởng đến vận thế của công ty mà còn liên quan đến bản thân những cá nhân trong văn phòng đó. Là một người lãnh đạo, người sáng lập công ty, doanh nghiệp nên quan tâm đến yếu tố phong thủy. Đừng nên “Bình thường không thắp hương, gặp chuyện khó mới ôm chân Phật”. Tuy nhiên, nên lưu ý sử dụng các yếu cố, lý thuyết phong thủy phù hợp với thói quen tâm sinh lý của con người. Và phù hợp với quy luật chuyển đổi của tài vận ở nơi làm việc. 

Hy vọng những cấm kỵ phong thủy Nội thất Tây Hồ chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi bố trí không gian văn phòng. 

Nhận tư vấn ngay