Cách hóa giải cửa phòng ngủ đầy đủ, chi tiết theo phong thủy

Không ít trường hợp KTS do ít kinh nghiệm hoặc gia chủ tự làm gây ra tình trạng sai phong thủy. Thường thấy nhất là cửa phòng ngủ đối diện bếp, cửa chính, cầu thang… Về lâu dài, điều này ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khỏe của con người. Nếu nhà bạn cũng đang trong trường hợp này, hãy xem ngay những cách hóa giải cửa phòng ngủ mà Nội thất Tây Hồ chia sẻ dưới đây. 

1 phòng ngủ có 2 cửa chính ra vào có tốt không?

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Tại sao không bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa chính?

Phòng ngủ là không gian riêng tư của con người. Là nơi cần được yên tĩnh, không có sự phiền nhiễu, ồn ào. Cửa phòng ngủ là bộ phận quan trọng để ngăn cách giữa không gian này với khu vực bên ngoài. 

hoa-giai-cua-phong-ngu-theo-phong-thuy

Trong khi đó, cửa chính lại có nhiều người đi ra đi vào, ồn ào. Tương phản hoàn toàn với không gian của phòng ngủ. 

Vì thế, xét ở khía cạnh riêng tư, thẩm mỹ, khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư cần có. Những người đứng bên ngoài cũng dễ dàng nhìn hết các hoạt động trong phòng. Gây nên sự bất tiện, khó chịu. Mặt khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của người chủ sở hữu căn phòng. Về phong thủy, cửa chính là nơi dẫn dắt vượng khí vào nhà. Nếu đặt đối diện với cửa phòng ngủ, luồng khí này sẽ xộc thẳng vào đó, không lan tỏa được ra khắp ngôi nhà. Đồng thời, luồng khí xấu cũng có thể đi thẳng vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người trong đó.

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính theo phong thủy 

Gia chủ có thể dùng tấm bình phòng hoặc bố trí thêm rèm che làm huyền quang để “cắt đứt” đường thẳng đó. Lựa chọn tấm bình phong lớn hơn diện tích cửa cánh cửa phòng ngủ.

Trường hợp thuận tiện, gia chủ có thể đối hướng phòng ngủ. Xây bịt kín cửa hiện tại lại, chọn hướng phù hợp để làm cửa mới. Lưu ý, cửa này không đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh, bếp, cầu thang hoặc cửa của một phòng ngủ khác. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Tại sao không xây cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, độ ẩm cao, mang năng lượng xấu. Xét về phong thủy, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, từ trường của phòng ngủ sẽ bị xung, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của con người. 

Mặt khác, uế khí dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ, gây mùi hôi, khó chịu. Nó gây cản trở quá trình thanh lọc không khí. Khiến cho cơ thể có cảm giác mệt mỏi, ngủ không sâu giấc, tinh thần uể oải, tài vận đi xuống.

Một số ý kiến cũng cho rằng khi bố trí cửa như vậy, có thể gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của phụ nữ hoặc hệ thống tiêu hóa: Suy giảm trí nhớ, đau bụng, đau đầu… 

cua-phong-ngu-doi-dien-nha-ve-sinh

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Cách hóa giải đơn giản nhất là lắp rèm che cho cả cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh để ngăn cách hai khu vực này.

Sau khi sử dụng, hãy đóng kín nhà vệ sinh để giảm uế khí xâm nhập vào bên trong. 

Nếu kê đầu giường ngay đúng vị trí cửa nhà vệ sinh, gia chủ nên xoay lại đầu giường sang hướng khác hợp phong thủy hơn.Cửa phòng ngủ đối diện bếp

Tại sao không bố trí cửa phòng ngủ đối diện bếp?

Nhà bếp là nơi nấu nướng, tạo ra nhiệt lượng và nhiều dầu mỡ. Nếu cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp đối diện nhau, đương nhiên hơi nóng, mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ xộc thẳng vào phòng ngủ. Những mùi này sẽ ám vào đồ dùng, chăn màn, quần áo. Khiến cho phòng ngủ nóng bức, gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thói quen sinh hoạt của người sở hữu.

Về mặt phong thủy, phòng ngủ là nơi nuôi dưỡng phần khí. Còn phòng bếp là nơi nuôi dưỡng phần thể. Nếu đặt đối diện nhau, hai luồng khí này xung khắc. Nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận, tính cảnh của con người trong đó. 

Cách hóa giải cửa phòng nghỉ đối diện bếp nấu

Khi nấu nướng, nên đóng hết cửa phòng ngủ lại, tránh hơi nóng đi vào. 

Dùng tấm bình phong, bức rèm, vách ngăn để ngăn các không gian giữa hai bên, làm cho khí trường hỗn loạn. 

Gia chủ lưu ý, bếp nấu cũng không nên đặt sát vách với phòng ngủ. Nếu như giường ngủ kê sát tường, phía bên kia là nhà bếp thì người ở trong phòng ngủ đó có thể gặp nhiều chuyện xấu, xui xẻo. Gia chủ cần kê lại giường ở vị trí phong thủy hơn. 

hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-bep

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Tạo không không nên làm cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang?

Đặt phòng ngủ đối diện với cầu thang (cả lên và xuống) – đây là lối thiết kế thường thấy ở nhà phố có diện tích chật hẹp nhằm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều này là không tốt, cả về phong thủy và thực tế.

Về phong thủy, cầu thang là nơi lưu chuyển khí, dẫn khí tới tất cả các không gian. Nếu đặt đối diện cửa phòng ngủ, những luồng khí này sẽ đi thẳng vào trong. Ảnh hưởng đến người ngủ trong đó, vợ chồng dễ lục đục, gặp ác mộng. Đồng thời làm giảm vượng khí của ngôi nhà.

Trên thực tế, bố trí cửa phòng ngủ như vậy rất nguy hiểm, nhất là khi phòng ngủ có trẻ nhỏ. Bất cẩn không đóng cửa, bé sẽ bò ra ngoài, có thể bị ngã xuống cầu thang bất cứ lúc nào. Với phòng của ông bà cũng tương tự. 

cua-phong-ngu-doi-dien-cau-thang

Cách hóa giải cửa phòng nghỉ đối diện với cầu thang trong nhà

Gia chủ có thể dùng vách ngăn hoặc rèm che với họa tiết, màu sắc nhẹ nhàng để chắn trước cửa phòng ngủ/ cầu thang. 

Lắp đặt cửa cho cầu thang lên – xuống để tránh khí xấu xộc thẳng vào cửa phòng ngủ. 

Ngoài ra, có thể dùng gương bát quái để treo trước cửa phòng ngủ trấn yểm luồng khí xấu. 

Bố trí thêm chiếu nghỉ ở bên ngoài phòng ngủ, tạo khoảng ngăn cách nhất định giữa hai không gian này.Gương đối diện cửa phòng ngủ

Tại sao không đặt gương đối diện giường ngủ?

Gương thuộc hành Kim. Gương đối diện với phòng ngủ và cửa phòng gây ra những vấn đề sau:

Thứ nhất, khi gương đối diện với giường ngủ: Gương chiếu thẳng vào giường (nhất là đầu giường) sẽ phản xạ lại hình ảnh, dự báo vợ chồng không hòa thuận. Có thể sẽ có người thứ ba phá hoại. 

Thứ hai, gương và cửa sổ đều không đặt đối diện với giường. Nếu bất chợt tỉnh dậy lúc nửa đêm, gương hoặc cửa sổ phản xạ lại cảnh tượng khiến tâm lý con người bị hoảng sợ. 

Thứ ba, gương đối diện với cửa phòng ngủ. Gương có Thần gương, Cửa cũng có Thần Cửa riêng. Nếu gương đối diện với cửa phòng ngủ, nó sẽ gây nên sự hỗn loạn, ngáng trở tài vận. Nếu như là người buôn bán, sự nghiệp không thuận, nợ nần liên miên; nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa; nam giới nhu nhược trong gia đình…
Tóm lại, không nên bố trí gương đối diện cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ, đầu giường.

guong-trong-phong-ngu

Cách hóa giải gương đối diện giường ngủ 

Di chuyển gương sang vị trí khác hoặc phủ một tấm rèm mỏng lên trên. Khi không dùng thì che vào. Cách này giúp tâm lý con người trở về trạng thái cân bằng, tự nhiên, có lợi có tài vận, vượng khí. 

Vừa vào đến cửa đã nhìn thấy phòng ngủ ngủ. Phòng khách lại ở đằng sau phòng ngủ. Phong thủy gọi đó là kiểu nhà “thoái trạch” hoặc “thoái tài trạch”. Duy trì như vậy mà không có sự thay đổi, căn nhà sẽ bị suy yếu tại vận, vượng khí. Trên đây là một số cách hóa giải cửa phòng ngủ trong những trường hợp cụ thể. Trước khi làm nhà, bố trí mặt bằng 2D, thiết kế nội thất, gia chủ nên lưu ý vấn đề này. Nhận tư vấn ngay