Chuyên gia chia sẻ: 1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào có tốt không?

1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào có tốt không? Ảnh hưởng gì đến phong thủy, tài vận của gia đình và các thành viên? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia phong thủy giải đáp ở bài viết này. 

Phòng ngủ có hai cửa ra vào là như thế nào?

Xu hướng thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào thường thấy ở căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự có ban công. Khi đó, 1 cửa sẽ liên kết với cầu thang, hành lang, không gian sinh hoạt chung. Một cửa còn lại sẽ thông ra ban công bên ngoài, kết nối với thiên nhiên. Đây chính là kiểu thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào.

phong-ngu-co-hai-cua-ra-vao-la-the-nao

Trường hợp trong phòng ngủ có bố trí nhà tắm, vệ sinh thì cửa nhà vệ sinh không được tính là 1 cửa. Vì đây chỉ là một khu vực sinh hoạt riêng nằm trong không gian của phòng ngủ. Chứ không kết nối với khu vực khác bên ngoài. 

1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào có ảnh hưởng gì?

Khi hai cửa không đối diện nhau

 Phòng ngủ có 2 cửa chính ra vào chỉ không ảnh hưởng đến tài vận, phong thủy của chủ nhân khi 2 cửa này bố trí so le nhau.

Trên thực tế, nếu như có ban công thì chắc chắn KTS sẽ bố trí thêm một cửa ra vào thứ 2 cho gia chủ. Đây là cầu nối quan trọng giúp lưu thông không khí tự nhiên vào phòng. Mang lại cảm giác dễ chịu, yên ả, gắn kết với thiên nhiên cho gia chủ. Một số trường hợp ban công rộng rãi, gia chủ có thể đặt bộ bàn trà, cafe hoặc chậu hoa cây cảnh… Giúp tăng tính thẩm mỹ, công năng sử dụng. 

Về phong thủy, cửa ra ban công không làm ảnh hưởng đến chất lượng phong thủy của phòng ngủ và ngôi nhà. Bởi vì phong thủy dựa trên luồng di chuyển của gió, ánh sáng, nguồn nước… 

50+ Mẫu thiết kế phòng ngủ hiện đại đẹp nhất 2021

Khi hai cửa đối diện nhau

Còn theo chuyên gia phong thủy Song Hà, nếu 2 cửa chính đối diện nhau, sẽ bị quy vào thế “cửa đối cửa”. Trường hợp này được xem là phạm vào đại kỵ trong nguyên tắc thiết kế phòng ngủ. 

khi-phong-ngu-co-hai-cua-doi-dien-nhau

Khi đó, vận khí đi vào cửa trước sẽ ngay lập tức luồn ra phía cửa còn lại. Như vậy, phòng ngủ sẽ không tích tụ và sản sinh tài khí, mất tác dụng lưu trữ tài lộc cho chủ nhân của mình.

Với phòng ngủ master, đây là nơi sinh hoạt riêng của hai vợ chồng. Khi có 2 cửa chính ra vào, căn phòng sẽ bị “lộ khí” khiến hai vợ chồng bất hòa, thậm chí có người thứ 3 xen vào phá hoại hạnh phúc gia đình. 

Cũng theo phong thủy nhà ở, cửa sổ được ví như con mắt. Cửa ra vào là miệng. Nếu phòng ngủ có đến 2 cửa chính, nghĩa là 2 cái miệng đối diện nhau, quay vào nhau thì lúc này tạo ra thế đấu khẩu. Tương tự như trường hợp “lộ khí”, chủ nhân căn phòng thường xuyên xung đột, cãi vã, mâu thuẫn, bất đồng quan điểm…. Có thể dẫn tới chia ly không đáng có. 

Cách hóa giải phòng ngủ bố trí 2 cửa ra vào theo phong thủy 

Nếu bạn mới đang đến giai đoạn tìm hiểu để chuẩn bị bố trí công năng, nội thất cho căn nhà của mình? Vậy thì ngay từ đầu, hãy để hai cửa so le nhau, thay vì đối diện. Đây là cách mà các KTS Nội Thất Tây Hồ vẫn áp dụng khi căn phòng của khách hàng có ban công. 

Còn nếu phòng ngủ của bạn đã bố trí sai phong thủy như vậy? Hoặc diện tích nhỏ không cho phép làm so le? Vậy thì bạn hãy lắp thêm rèm che cửa ra ban công. Rèm cửa ban công vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa hóa giải phong thủy. Mặt khác, nếu cửa làm bằng kính trong suốt, rèm che cũng có tác dụng ngăn ánh nắng. Đảm bảo sự riêng tư cho chủ nhân. 

lap-rem-cho-cua-ban-cong

Tóm lại 

Phòng ngủ liên quan đến tài vận của ngôi nhà. Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng. Mà còn được ví như kho tài lộc của chủ nhân. 1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào nếu bố trí so le nhau thì không ảnh hưởng đến phong thủy. Nhưng nếu bố trí đối diện nhau, sẽ làm vận khí đi xuống, kho tài lộc suy giảm.

Hi vọng những thông tin mà Nội thất Tây Hồ chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho gia chủ khi làm nhà, bố trí không gian nội thất. 

Nhận tư vấn ngay